Recents in Beach

header ads

Không thể đầu tư chứng khoán như Long Phan

Mới đây tôi được nghe một chia sẻ của anh Long phan trên " Tài Chính Và kinh Doanh ". Một trong những kênh youtube đáng để xem, chia sẻ những quan điểm theo một cách chuyên nghiệp, chuẩn sách giáo khoa. Nhưng tôi cũng băn khoăn là vậy chúng ta có thể đầu tư theo anh Long phan hay không.

Con đường đầu tư của anh Long Phan chắc cũng sẽ như rất nhiều người khác:

- Đầu tư chứng khoán tại việt nam năm 2006.

- Du học và thất bại trên thị trường chứng khoán Úc.

- Tư duy và xác định lại con đường đầu tư đúng đắn.

- Đầu tư vào bản thân và công việc, coi chứng khoán là một kênh gia tăng lợi nhuận cũng như để kiếm tiền và quảng bá thương hiệu cá nhân.

Tôi lại trăn trở, vậy chúng ta có thể đầu tư giống như Long Phan hay không ? Câu trả lời của tôi là không, nếu như bạn không có nhiều tương đồng với anh Long

Chúng ta tham gia thị trường chứng khoán là tìm kiếm một cơ hội làm giàu. Còn Long Phan đã quá giàu rồi vì vậy anh ấy chỉ tập trung quản trị tài sản và quản trị rủi ro. 

Long phan đã có trong tay vài trăm tỷ và có thể hơn thế nữa, với 6 công ty ( nghe trên youtube vậy, tôi cũng không biết chính xác là các công ty gì, chắc là sẽ có công ty về đào tạo ). Việc của anh ấy không phải là làm giàu mà là giữ được và gia tăng sự giàu có.

Bạn và tôi đã từng nghe nói " khó nhất chính là kiếm được 1 triệu đô đầu tiên ". Còn những người như anh Long thì đã có 1 triệu đô từ rất lâu rồi, họ có kiến thức, có quan hệ, có tất cả mọi thứ khác với chúng ta những con người lao vào thị trường chứng khoán là tìm cơ hội thay đổi cuộc đời. Mặc cho những người ngoài kia nói rằng đó là cờ bạc, đỏ đen thì chúng ta vẫn lao vào trade để tìm được một cơ hộ gia tăng tài sản một cách nhanh nhất có thể và chấp nhận rủi ro.

Nếu so sánh giữa Long Phan, Trường Monney và Tuấn A7 thì Long Phan là một người có tư duy đầu tư chứng khoán khác.

Anh Long không sống chết với thị trường chứng khoán mà chỉ coi thị trường chứng khoán là 1 chỗ để gia tăng lợi nhuận cũng như đa dạng hóa kênh đầu tư. Vì vậy chúng ta thấy ở tài chính kinh doanh giống một nơi chia sẻ về kỹ năng về báo cáo tài chính cũng như chia sẻ về vĩ mô nhiều hơn là một kênh về đầu tư chứng khoán.

Cách tư duy của Long Phan không sai, thậm chí đúng chuẩn kiểu " như sách giáo khoa ", nó dành cho những người đã có vốn lớn, hoặc dành cho những người có tư tưởng tích sản hơn là những người trader. Thị trường chứng khoán không phải là tất cả đối với Long Phan.

Nó không phải là kênh mang lại thu nhập lớn nhất cho anh Long. Vậy nếu bạn tham gia chứng khoán và coi đây không phải là thu nhập chính thì bạn nên học và tư duy theo cách của anh Long ( nó không sai, nhưng lại không phù hợp với thế giới quan của tôi hiện tại )

Chúng ta chỉ ví dụ anh Long đang đầu tư vào thị trường chứng khoán khoảng 100 tỷ. Mỗi năm chỉ cần lãi suất 20% là anh ấy đã có 20 tỷ.

Còn chúng ta chỉ có 100 triệu, Nếu tập trung đầu tư vào chứng khoán mà cũng chỉ muốn lợi nhuận 20% thì một năm chúng ta được 20 triệu. Đó là một mức lãi suất đáng mơ ước nhưng lại không thể nuôi sống bạn nếu như bạn tập trung vào việc đầu tư. 

Tôi biết trong tương lai, có thể nhiều người trong chúng ta sẽ lại nhận xét rằng : Anh Long Phan đã đúng và lẽ ra chúng ta nên tập trung vào công việc khác, thay vì trade trên thị trường chứng khoán. Nhưng chúng ta phải tận dụng mọi cơ hội để kiếm được 1 triệu đô đầu tiên một cách hợp pháp.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét