Recents in Beach

header ads

Cá mập dụ nhà đầu tư cá nhân SHORT phái sinh để làm gì

Gần đây ồn ào lớn xung quanh một công ty chứng khoán chiếm thị phần lớn về chứng khoán dụ nhỏ lẻ tham gia thị trường phái sinh. Thực ra không phải đến lúc này thì họ mới dụ nhỏ lẻ tham gia thị trường phái sinh mà họ là những người NĂNG ĐỘNG nhất trong việc động viên nhà đầu tư cá nhân lao đầu vào thị trường phái sinh. 
Chiếm thị phần môi giới chứng khoán lớn thuộc top3 những công ty chứng khoán lớn nhất nếu như không nói là... ah mà thôi, Vậy họ kiểm soát chứng khoán phái sinh như thế nào :
  • Thay đổi chính sách margin :
  1. Họ hạ tỷ lệ margin của các cổ phiếu để giảm sức mua của thị trường khi muốn Short phái sinh
  2. Tăng tỷ lệ margin của cổ phiếu để tăng sức mua của thị trường khi Long phái sinh
Khi tăng hay giảm Margin có thể họ thông báo hoặc không thông báo cho nhà đầu tư cá nhân biết, và có thể với rất nhiều lý do khác nhau hoặc chẳng có lý do nào cả.
  • Xây dựng kho cổ phiếu của công ty hoặc 1 kho cổ phiếu sân sau nào đó ( cái này là theo thuyết âm mưu mà mình nghĩ ra )
  • Chờ đợi thời cơ để đạp thị trường cơ sở.
  • Dùng những môi giới chứng khoán kiêm youtuber để định hướng nhà đầu tư theo hướng mà họ mong muốn.Như mình đã nói thì chứng khoán phái sinh là một sòng bạc, nó chỉ là công cụ phòng hộ cho những quỹ và tổ chức lớn chứ không phải dành cho nhà đầu tư cá nhân. Nhà đầu tư cá nhân có thể rút khỏi thị trường bất cứ lúc nào chứ không cần chui vào sòng bạc bịp để làm biện pháp phòng ngừa rủi ro khi chứng khoán giảm giá. Chứng khoán phái sinh với tỉ lệ đòn bẩy cao, khả năng thao túng lớn hơn sẽ khiến nhà đầu tư cá nhân mất nhanh và nhiều tiền hơn so với chứng khoán cơ sở vì vậy những chuyên gia mà hùa nhà đầu tư sang chứng khoán phái sinh để giảm thiểu rủi ro hay hòng hộ là những thằng lừa đảo

Tôi nói vậy không có nghĩa là bạn không được tham gia chứng khoán phái sinh. Nếu bạn giỏi, bạn biết mình đnag làm gì và bạn kiếm được tiền thì chứng khoán cơ sở, phái sinh, chứng quyền hay thậm chí là tài xỉu mà được pháp luật cho phép thì bạn cứ làm. Miễn là nó mang lại tiền cho bạn và mang lại cho bạn sự thoải mái. Còn tôi thì nói thật là tôi xin kiếu .

Vậy cá mập hùa nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán phái sinh để làm gì thì tất nhiên là để làm thịt rồi. Vậy họ làm thịt người tham gia chứng khoán phái sinh như thế nào thì đó chính là thao túng chứng khoán cơ sở. 

Ví dụ chỉ số vn30 đang ở 1400, cá mập đã phân tích tình hình và định hướng có thể thị trường sẽ có thể đạp xuống đến 1200 thì họ sẽ mở rất nhiều lệnh Short ở quanh 1400 và đạp xuống quanh 1200 mới đóng lệnh ( mua Long để kết thúc lệnh Short ). Trong quá trình này thì đồng thời dàn broker, những trưởng phòng tư vấn chứng khoán, những youtuber, chim lợn sẽ chạy lông nhông khắp nơi để định hướng thị trường còn xuống đến 1000 hay 900 để chứng khoán phái sinh có thể xuống sâu hơn nữa, gia tăng khoản lợi nhuận của cá mập thị trường phái sinh. ( họ có thể thao túng được thị trường chứng khoán cơ mà )

Khi những thằng có nhiều thậm chí là rất nhiều cổ phiếu nó lôi ra bán để đạp thị trường thì đó là đỉnh. còn khi bọn có tiền lôi rất nhiều tiền ra mua cổ phiếu thì đó là đáy. 

Thị trường này do những thằng có tiền thậm chí là rất nhiều tiền kiểm soát ( mà chúng ta gọi là cá mập ). Media, chuyên gia, broker, chim lợn chỉ là công cụ để cá mập định hướng và thao túng thị trường chứng khoán mà thôi. Thế nên chúng ta sẽ chẳng cần phải hỏi ô sao hôm nay nó mang cổ phiếu ra bán kinh vậy hay chẳng có lý do gì để bán cố phiếu mà tại sao thị trường giảm điểm thế. Sau khi đạp cổ phiếu thì sẽ thấy ông giám đốc một công ty chứng khoán hay chuyên gia nào đó lên mạng nói rằng lockdown, chủng virut mới hay chính sách mới, dowjoin giảm điểm. Khi cá mập muốn đạp thị trường thì tất cả những cái lẽ ra chả liên quan mẹ gì cũng thành lý do còn khi nó không đạp nữa thì Dowjoin có giảm 1100 điểm như đợt vừa rồi thì cũng kệ mẹ mấy thằng mẽo. 

Việc thao túng thị trường chứng khoán cơ sở không chỉ để Short thị trường mà những biến động lớn trong phiên của thị trường cơ sở có thể làm cho cả bên long hay bên short cháy tài khoản phái sinh. Họ thao túng được chỉ số vn30, biến động quá nhanh trong thời gian ngắn khiến cho bên long cũng mất tiền và bên short cũng mất tiền. Cá mập được tiền thì tất nhiên nhà đầu tư cá nhân sẽ phải là những kẻ bị làm thịt.
>>> Bài viết sẽ được triển khai thêm trong thời gian tới...

Đăng nhận xét

0 Nhận xét