Recents in Beach

header ads

Phím hàng - BỮA TRƯA MIỄN PHÍ hay miếng BẢ CHó

Có một câu mà chắc chắn bạn đã từng nghe nói đó là : " Không có bữa trưa nào miễn phí ". Ở đây tôi sẽ không phân tích cái đúng cái sai, nghĩ đen hay nghĩa bóng của câu nói này mà vào thẳng vấn đề luôn.

Thực tế có rất nhiều nhà đầu tư F0 luôn theo dõi youtuber, tiktoker hay những người nổi tiếng và mong chờ có một bữa ăn miễn phí ( ở đây là phím hàng ). Họ coi đó là kim chỉ nam bởi vì họ nói rằng họ không hiểu về chứng khoán và họ lại muốn kiếm tiền từ chứng khoán.

Khoan đã, đừng nói về kiếm tiền từ chứng khoán mà hãy nói đến con số thống kê thực tế của thị trường chứng khoán nói riêng và thị trường tài chính nói chung đó là hơn 80% những nhà đầu tư tài chính là mất tiền và thua lỗ, thậm chi thua lỗ nặng nề. Ở đâu đó chúng ta vẫn nghe thấy ( dù có lẽ sẽ chẳng ai xác nhận cho bạn ) sinh viên A nhảy cầu vì thua lỗ chứng khoán, bitcoin hay thậm chí là doanh nhân A nhảy từ tầng 11 ( ah hình như vụ này tôi có gì nhầm lẫn thì phải, nhưng thôi kệ )

Các youtuber, tiktoker, người nổi tiếng họ không quan tâm và không chịu trách nhiệm cho khoản lỗ của các bạn vì vậy lời khuyên của họ là bả chó hay là thức ăn thì họ cũng chẳng quan tâm đâu. OK ? dù có hơi phũ phàng nhưng ai cũng chỉ quan tâm đến túi tiền của chính mình hết nhất là trên thị trường tài chính.

Sẽ không có ( nói chính xác là rất ít ) người có tư duy là " tôi đang nắm giữ bí mật để kiếm được tiền từ chứng khoán và tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 chữ cái sẽ giúp bạn x2, x3 trong vòng 3 tháng ".

Ở đây tôi giả sử tỉ lệ đúng là 50:50 thì những thằng đó nó quên mẹ nó mất 50% cổ phiếu thua lỗ mà chỉ NHẤN MẠNH cái 50% chiến thắng và nhai đi nhai lại " đúng như kịch bản chúng ta nhận đinh " ai theo em thì đã giàu sang phú quý, hãy vào room VIP để được tư vấn tận răng.

Nào nào, để tìm được ở đâu đó 1 người có 5-10 năm đầu tư chứng khoán mà có lợi nhuận ( chứ chưa nói là thành công trên thị trường chứng khoán ) có ai đi theo 1 môi giới hay broker nào không. Hãy cho tôi 1 cánh tay xem nào. Tất nhiên là có đó nhưng chắc để tìm được họ thì có lẽ sẽ nhỏ hơn cả việc trúng Vietlot hay bị sét đánh trúng. Vậy mà những nhà đầu tư cá nhân thay vì tự tìm hiểu, tự đưa ra quyết định thì họ lại chạy theo Broker này, lao theo anh Youtuber kia, trèo cột mỡ cùng anh tiktoker nọ và đua lệnh cùng người nổi tiếng Mai Thúy.

Câu trả lời chỉ có 1 là " ĐÉO có bữa trưa nào miễn phí trên thị trường chứng khoán "

  • Rất nhiều broker là tay sai ( nói hơi thô thì là con chó ) của tạo lập, họ vô tình hoặc cố ý bị tạo lập tẩy não.
  • Rất nhiều youtuber, tiktoker có hành vi cài cắm cổ phiếu lởm để lùa gà.
  • Tiền mất là tiền của bạn chứ không phải của ai hết.
  • Broker họ sẽ có xu hướng tối ưu hóa thu nhập của họ nên họ sẽ hướng bạn đến việc giao dịch càng nhiều càng tốt.
  • Cùng với sự lớn mạnh của thị trường chứng khoán thì có đủ các thể loại môi giới, vàng cũng có mà cứt thì cũng có. Mỗi tội vàng thì ít mà cứt thì nhiều vô biên.
  • Hãy ghi nhớ, trên thị trường chứng khoán thì đừng hy vọng làm giàu bằng mồm của thằng khác.
  • Khuyến nghị mua cổ phiếu với bất kỳ giá nào chỉ phục vụ mục đích duy nhất là đẩy giá và lùa gà. Khuyến nghị chưa chắc sai nhưng thời điểm đưa ra thì chưa chắc đúng.
Đầu tư chứng khoán mà theo ý kiến chủ quan của người khác hay đánh theo media thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ được làm thịt. Nói chính xác là bạn sẽ được vặt lông và bày lên bữa trưa của một ai đó. Thay vì đi tìm bữa trưa miễn phí thì bạn hãy dành thời gian và đầu tư vào kiến thức kỹ năng của bản thân mình. Chúc bạn đầu tư thành công

Đăng nhận xét

0 Nhận xét