Recents in Beach

header ads

Ai được lợi với T+2,5

Chào các bạn, lại là tôi " rùa chứng khoán " đây. Hôm nay chúng ta cùng phân tích xem T+2,5 thì ai là người có lợi. Và tại sao lại là 2,5.

Nhà đầu tư cá nhân luôn mong ngóng giao dịch T0 chứ không phải T+3 và để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài thì nhà nước đã cho giao dịch T+2,5.

Nói là nhà nước nhưng nói như vậy thì oan cho anh " nhà nước ", có thể đây là 1 sáng kiến của 1 nhóm người trong tổ chức quản lý và điều hành thị trường chứng khoán của chúng ta mà thôi.

Đặc sản của thị trường chứng khoán Việt Nam là

ATO, ATC và giờ là T+2,5 bên cạnh đặc sản như " tin đồn " ở một thời điểm nào đó

Ở đây chúng ta cùng phân tích xem tại sao lại là T+2,5 chứ không phải là T+2

Tôi suy đoán, chỉ là suy đoán của tôi thôi nhé :

Nếu bạn dùng Margin thì giao dịch T+2,5 hay T+3 thực ra thì tiền lãi Margin chúng ta vẫn phải trả 3 ngày

Bạn bán cổ phiếu ở ngày T0 thì ban vẫn phải trả lãi Margin đến T+1 và T+2

Lại bảo không đúng đi, vậy T+2,5 thì vẫn đảm bảo được nguồn lợi của một nhóm thành phần nào đó của thị trường chứng khoán.

- Sự kết hợp hoàn hảo của T+2,5 và ATC

Để đạp thị trường, mà chúng ta gọi là thao túng giá cổ phiếu cuối ngày, đặc sản của thị trường chứng khoán Việt Nam thì " chúng nó" thường dùng 1 lượng hàng lớn để đạp sau 2h, sau đó là đóng cửa thả chó ở ATC.

Vậy thì giao dịch T+2,5 hợp lý quá còn gì, lượng hàng lớn về buổi chiều, áp lực cắt lỗ chỗ lãi vào buổi chiều ngay trước 2h ( giờ đạp ) và ATC. Bọn tạo lập và lái chỉ việc mớm đạp cho thị trường rồi kết thúc ở ATC, quá hợp lý rồi còn gì nữa.

Vậy T+2,5 sinh ra là để thao túng thị trường, ở đây là đạp thị trường phục vụ cho lợi ích của 1 nhóm đối tượng trên thị trường chứng khoán hoặc là phục vụ định hướng thị trường chứng khoán. Lợi ích của nhà đầu tư F0 luôn được đảm bảo ư... bạn cứ nghĩ rồi sẽ thấy.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét